Những cách thiết kế bếp cơ bản
Khi quyết định tân trang bếp, bạn có thể muốn thay đổi tổng thể thiết kế của nó. Thông thường, bạn không nhất thiết phải thay mới toàn bộ dụng cụ hoặc tủ bát, mà chỉ cần tập trung vào trọng tâm của bếp. Hãy xem các cách xắp xếp cơ bản sau Kiểu bếp 1 tường Là cách cơ bản nhất, phù hợp cho bếp hẹp và dài. Nó đơn giản và cũng không quá tốn kém, với khu vực chế biến nằm ở trung tâm. Mặc dù thiết kế kiểu này không tận dụng được các góc bếp, nhưng nó cho phép đi lại thuận lợi hơn. Tất nhiên, thiết kế này không phải là tối ưu, nó có thể được cải thiện hoặc bằng thiết kế kiểu hành lang, hoặc thiết kế hình L - tạo ra không gian bếp. Thiết kế kiểu hành lang Đây là loại thiết kế có tính thực dụng cao vì nó tận dụng tối đa tam giác cơ bản trong bếp (là tủ lạnh - bồn rửa - bếp nấu). Nó tạo không gian nhiều hơn chút ít cho khu vực chế biến và tủ bếp, tuy nhiên sẽ không có chỗ cho nhiều người đứng ở giữa hai khoảng không gian chính. Tuy nhiên, đây vẫn là một thiết kế cổ điển và tạo thuậ